เทรนด์สีทาภายในบ้านมาแรงปี 2565

354 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เทรนด์สีทาภายในบ้านมาแรงปี 2565

เทรนด์สีทาภายในบ้านมาแรงปี 2565
 
1. เฉดสีขาวยอดฮิต
สีขาวเป็นสียอดฮิตมานาน แต่สีขาวก็มีด้วยกันหลากหลายเฉดสี สำหรับเทรนด์เฉดสีขาวปี 2022 คือสีขาวที่ให้โทนสว่างแต่ดูอบอุ่นนิดๆ ในสไตล์มูจิมินิมอล ให้อารมณ์สะอาด อบอุ่น เหมือนบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แถมยังเป็นเฉดสียอดนิยมตามคาเฟ่สวยๆ อีกด้วย ซึ่งเฉดสีขาวยังแบ่งเป็น 2 โทนอีกด้วย


1.1 สีขาว Off-White โทนเย็น

โทนสีนี้ไม่ได้ดูขาวสว่างจ้าจนเกินไป เพราะได้นำโทนสีเย็นมาผสม เพื่อให้ได้สีที่ดูเย็นและสบายตา เช่น สีขาวอมเขียว หรือสีขาวควันบุหรี่


1.2 สีขาว Off-White โทนอบอุ่น

สีขาวโทนนี้จะเน้นไปที่สีขาวครีม ขาวส้ม และขาวเหลืองนวลๆ เมื่อตกแต่งบ้านคู่กับเฟอร์นิเจอร์สีไม้หรือเบจแล้วดูเข้ากัน ให้อารมณ์บ้านสไตล์ญี่ปุ่น อบอุ่น และสดใส จึงเป็นสียอดนิยมที่นำมาทาบ้านรวมถึงตามคาเฟ่ดังๆ ในช่วงนี้


2. เฉดสีเทาสไตล์ลอฟท์
เฉดสีสไตล์ลอฟท์ เป็นอีกเฉดที่ยอดนิยมแบบอมตะมาก ด้วยเป็นโทนสีที่ดูคลาสสิกเรียบหรูและดูเย็นสบาย แม้จะเป็นสีเทาแต่ก็มีด้วยกันหลากหลายเฉด เช่น เทาอ่อน เทากลาง เทาเจือม่วง เทาเจือฟ้า หรือแม้แต่เทาเข้ม แต่เฉดสีเทาที่มาแรงปี 2022 คือ เทาควันบุหรี่ ที่ดูดิบ เท่ แฝงความมินิมอล

อีกหนึ่งเฉดสีที่ขาดไม่ได้คือ สีลอฟท์ที่มีลวดลายเฉพาะตัว เมื่อทาแล้วทำให้ตัวผนังบ้านมีลูกเล่นมากกว่าเดิม ที่สำคัญคือ ตกแต่งคู่กับเฟอร์นิเจอร์ได้หลายแบบ จึงทำให้เฉดสีเทาทาบ้านเป็นเฉดสีที่มาแรงตลอดปี ผ่านไปกี่ปีก็ไม่มีเอาท์

3. สีเอิร์ธโทน
เอิร์ธโทน เป็นอีกหนึ่งโทนสีทาบ้านภายในที่มาแรงและดูมีเสน่ห์จนติด Top ฮิต ปี 2022 นิยมนำมาตกแต่งคอนโดรวมถึงการใช้เป็นสีทาภายในของบ้านยุคนี้ ด้วยข้อดีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สงบ เรียบง่าย เข้ากับธรรมชาติแล้ว ยังสามารถมิกซ์คู่กับเฉดสีอื่นได้ง่าย จึงเหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีความมิ

นิมอลอยู่ในตัว เฉดสีเอิร์ธโทนมาแรง ได้แก่ โทนสีน้ำตาลสีแดงอิฐ สีเบจ กลุ่มสีจากธรรมชาติ

 
4. เฉดสี New Normal
จากสถานการณ์เชื้อโรคระบาดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ก่อให้เกิดแนวทางการใช้ชีวิตแบบ New Normal และปรากฏการณ์ใหม่เกี่ยวกับการฟื้นตัวของธรรมชาติ เทรนด์สีทาบ้านใหม่รับ New Normal จึงสะท้อนความสำคัญของ “ชีวิต” ที่รอรับการฟื้นฟู สีทาบ้านมีบทบาทในการเข้ามาสร้างสีสัน เชื่อมความ

สัมพันธ์ เติมความผ่อนคลายให้ร่างกายและจิตใจ โดยแบ่งเป็นโทนสีต่างๆ ดังนี้


4.1 Dark Green ขอพลังธรรมชาติช่วยเยียวยา

สีเขียวป่าสน ความเป็นธรรมชาติที่เราคุ้นเคย กลับมาช่วยกระตุ้นความรู้สึกให้สดชื่นอย่างประหลาด สี Dark Green จะช่วยให้รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ช่วยฟื้นฟูร่างกายและจิตใจให้พร้อมสู้กับปัจจัยและภัยต่างๆ ภายนอกบ้าน


4.2 Vintage Vase คืนความสงบเพื่อความสมดุล

สีชมพูดินเหนียว ให้ความรู้สึกละมุน อบอุ่น และผ่อนคลายไปพร้อมๆ กัน ช่วยให้ร่างกายรับรู้ถึงความผ่อนคลายได้ทันที พร้อมปรับสมดุลให้ร่างกายทั้งกาย ใจ และจิตวิญญาณ เกิดเป็น “สุขภาพที่ดี” พร้อมต่อสู้กับความวุ่นวายภายนอกบ้าน


4.3 Dried Palm เติมความสดใสให้ครอบครัว

สีใบปาล์มแห้ง โทนสีเหลืองแกมเขียวอ่อนให้ความรู้สึกสดใส กระปรี้กระเปร่า เติมความรู้สึกสดใส อารมณ์ดีให้กับคนในครอบครัว ช่วยกระชับความสัมพันธ์ที่ห่างเหิน ผ่านการติดต่อสื่อสารและพบปะหน้าตากันอีกครั้ง เติมสายใยความผูกพันในครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น


4.4 Capitol’s Gold ดื่มด่ำความสุขในวิถีชีวิตประจำวันที่แสนธรรมดา

สีทองน้ำผึ้งป่า ในลุคหรูหราแต่ยังคงแอบซ่อนความอบอุ่นไว้ ทำให้เราได้สัมผัสกับชีวิตที่แสนเรียบง่าย ธรรมดา แต่เปี่ยมไปด้วยความสุข เกิดความสมดุลในตัวเอง

 

ทั้งหมดนี้คือเทรนด์สีมาแรงสำหรับบ้านในปีนี้ ซึ่งการเลือกจับคู่สีหรือจะใช้สีให้เหมาะกับสไตล์และแบบบ้านอย่างลงตัวนั้น ควรมีมืออาชีพอย่างบริษัทรับสร้างบ้านช่วยดูแล โดยหากสนใจบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพสามารถเลือกดูได้จากรายชื่อที่อยู่ในสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ซึ่งการันตีงานดีผลงานเด่น ส่งมอบบ้านสวยถูกใจได้แน่นอน


ขอขอบคุณบทความจาก : บริษัท มีนบุรีรักสร้างบ้าน จำกัด

ขอบคุณรูปจาก          :  2brospainting.com

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้