เปลี่ยนธีมบ้านเสริมดวงวันเกิด "แบบโฮมสไตลิสต์สายมู"

391 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เปลี่ยนธีมบ้านเสริมดวงวันเกิด "แบบโฮมสไตลิสต์สายมู"

 คนเกิดวันอาทิตย์

สไตล์สแกนดิเนเวีย (Scandinavian Style)
คนที่เกิดวันอาทิตย์เป็นคนมีความมั่นใจในตัวเองค่อนข้างสูง ใจร้อน พลังงานเยอะ ชอบการแสดงออก มีวิสัยทัศน์ และมีภาวะผู้นำสูง ภายในบ้านหรือที่อยู่อาศัยจึงควรตกแต่งแบบนุ่มนวล สบายๆ ให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนได้พักผ่อน อย่างสไตล์การตกแต่งบ้านที่ได้แรงบันดาลใจจากประเทศในกลุ่มนอร์ดิก (ยุโรปตอนเหนือ) ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มักถูกออกแบบมาให้ความรู้สึกเหมือนงานศิลปะที่มีความเรียบง่ายและไม่ซับซ้อน นิยมใช้งานไม้และตกแต่งด้วยโทนสีกลางๆ หรือสีอ่อน เช่น สีครีม สีเทา สีน้ำเงิน หรือสีฟ้าอ่อน บรรยากาศภายในบ้านเน้นความโปร่งสบาย สว่าง และอบอุ่นด้วยแสงธรรมชาติให้ความรู้สึกละมุนละไม


ขอบคุณรูปจาก static.estopolis.com

คนเกิดวันจันทร์

สไตล์มินิมอล (Minimal Style)
คนเกิดวันจันทร์เป็นคนที่มักใช้ความคิดอยู่ตลอดเวลา มีอะไรเยอะแยะแอบซ่อนอยู่ในอารมณ์ที่ดูเหมือนนิ่งสงบ แต่จริงๆ เหมือนคลื่นใต้น้ำที่จะทะลักออกมาเมื่อไหร่ก็สุดแล้วแต่สถานการณ์ เหมาะกับการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลที่ตัดส่วนไม่จำเป็นออกไป เหลือไว้เฉพาะสิ่งสำคัญตามคอนเซปต์ “Less is More” น้อยแต่มาก ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น จัดเก็บสิ่งของอย่างเป็นระเบียบ สะอาดตา และเน้นใช้สีอิงกับธรรมชาติแนวสีเอิร์ทโทนหรือสีอ่อน เช่น สีขาว สีน้ำตาล สีเขียว สีฟ้า ที่อยู่อาศัยแบบนี้ทำให้คนที่เกิดวันจันทร์เมื่อกลับถึงบ้านจะรู้สึกว่าได้ปลดปล่อย สามารถหลับสนิทเพื่อตื่นมารับเช้าวันใหม่พร้อมความสดใสเสมอขอบคุณรูปจาก www.wazzadu.com

คนเกิดวันอังคาร

สไตล์อิเคล็คติก (Eclectic Style)
ความวู่วามหุนหันพลันแล่น โกรธง่ายหายเร็ว และพลังที่มีอย่างล้นเหลือของคนเกิดวันอังคารจะถูกสยบได้ด้วยมนต์สะกดของการตกแต่งภายในสไตล์อิเคล็คติก ซึ่งเป็นการแต่งบ้านที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ อยู่นอกกรอบเหนือขอบเขตของกฎเกณฑ์ต่างๆ เพราะเกิดจากการนำสิ่งของที่มีสีสัน ลวดลาย ขนาด และรูปแบบที่แตกต่างกันมาจัดวางเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เน้นสีที่มีความชัดเจนอย่างสีน้ำเงิน สีม่วง สีเหลือง แล้วตัดด้วยสีขาว ลักษณะที่อยู่อาศัยแบบนี้จะทำให้คนเกิดวันอังคารรู้สึกว่าไม่น่าเบื่อ ดูมีชีวิตชีวาได้ในทุกๆ วันขอบคุณรูปจาก www.alexanderandjamessofas.com

คนเกิดวันพุธ

สไตล์ลอฟท์ (Loft Style)
ความช่างฝัน ช่างจินตนาการ เต็มไปด้วยไอเดีย แต่ในบางครั้งกลับขี้เกียจจนอยากจะนอนนิ่งๆ ไม่ทำอะไรเลยเสียอย่างนั้น ทำให้คนใกล้ชิดยากจะตามอารมณ์ของคนวันพุธได้ทัน การจัดบ้านสไตล์ลอฟท์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการตกแต่งบ้านสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำ หลายบริษัทต้องปิดตัว ทำให้มีโกดังร้างเป็นจำนวนมาก ต่อมาต้องถูกเปลี่ยนเป็นที่พักอาศัยตามสภาพฐานะในเวลานั้น แต่ปัจจุบันสไตล์ลอฟท์กลับเป็นแนวการออกแบบตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ด้วยลักษณะห้องเพดานสูง ช่องประตูหน้าต่างขนาดใหญ่ โชว์งานระบบต่างๆ การเปลือยผิววัสดุแบบไม่มีการตกแต่ง เน้นของประดับที่ทำจากอิฐ เหล็ก ปูน และไม้เหล่านี้เองที่จะกระตุ้นให้คนวันพุธสนุกกับการใช้ชีวิต การทำงาน และขบคิดไอเดียที่เป็นประโยชน์ออกมาได้อย่างไม่รู้เบื่อ


 
  ขอบคุณรูปจาก www.naibann.com

คนเกิดวันพฤหัสบดี

สไตล์คอทเทจ (Cottage Style)
ด้วยความที่คนเกิดวันพฤหัสบดีมักมีเป้าหมายในชีวิต จริงใจในสิ่งที่ทำ มีความตั้งใจสูง เป็นคนที่มีเหตุผล มีหลักการ เมื่อกลับเข้าบ้านจึงควรมีช่องว่างให้รู้สึกว่าได้พักผ่อนจริงๆ การตกแต่งบ้านที่มีทั้งสไตล์คันทรีสอดแทรกความเป็นวินเทจนิดๆ แต่ก็ไม่ถึงกับย้อนยุคเสียทีเดียวเพราะแฝงความทันสมัยไว้นิดหน่อยจะช่วยสร้างความสงบให้ได้ สีที่ใช้ส่วนใหญ่จัดอยู่ในกลุ่มสีเอิร์ทโทนอย่างสีน้ำตาล สีครีม สีขาว สีเทา ซึ่งเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อแข็งและของเก่าที่เป็นจุดเด่นของการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ อาจนำลายดอกและโทนสีพาสเทลมาใช้ได้ด้วยเพื่อช่วยเพิ่มความละมุน แอบหวานนิดๆ แต่ไม่เลี่ยนจนเกินไปนัก นี่แหละสไตล์ของคนวันพฤหัสบดี
 

 ขอบคุณรูปจาก pinterest

คนเกิดวันศุกร์

สไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary Style)
คนเกิดวันศุกร์เป็นคนที่ชอบแฟชั่นความทันสมัย ยอมจ่ายถ้าสิ่งนั้นคุ้มกับความสุขที่จะได้รับ และเต็มไปด้วยความคาดหวังในการใช้ชีวิต ดังนั้นเมื่อกลับเข้ามาในบ้านจึงควรให้พวกเขารู้สึกว่าฉันยังเป็นคนสำคัญอยู่นะ การตกแต่งบ้านแบบร่วมสมัยโดยผสมผสานรูปแบบบ้านในอดีตกับปัจจุบันเข้าด้วยกัน เลือกใช้โทนสีกลางๆ เช่น สีครีม สีขาว สีน้ำตาล สีเทา จะช่วยเปลี่ยนรูปลักษณ์ของบ้านให้ดูเรียบหรู แต่ดูอบอุ่นและเป็นกันเอง นอกจากนี้การจัดวางเครื่องเรือนยังต้องชัดเจน ไม่วางสะเปะสะปะ เน้นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่และของที่ใช้งานได้จริงมากกว่าของตกแต่งเพื่อความสวยงาม อย่าให้ดูขัดตา เพราะคนวันศุกร์เป็นพวกเจ้าระเบียบและขี้บ่นอยู่บ้างเบาๆ


 
ขอบคุณรูปจาก www.wee-interior.com

คนเกิดวันเสาร์

สไตล์โบฮีเมียน (Bohemian Style) หรือ โบโฮชิค (Boho-Chic)
ด้วยความที่เป็นคนยึดมั่นถือมั่น ชอบเป็นผู้นำ เอาแต่ใจ และมีโลกส่วนตัวสูง ดังนั้นเมื่อคนเกิดวันเสาร์กลับเข้ามาในบ้านจึงควรรู้สึกว่าได้พักผ่อนจริงๆ ด้วยการตกแต่งบ้านแบบไม่มีข้อจำกัดว่าจะต้องเป็นสีนั้นสีนี้หรือเน้นใช้วัสดุชนิดใดชนิดหนึ่ง เรียกง่ายๆ ว่าฟรีสไตล์ คือขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว การตกแต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียนนี้มักมีสีสันจัดจ้าน เล่นกับเส้นสายลวดลาย ภายใต้แสงไฟละมุนๆ บรรยากาศสบายๆ ออกแนวชวนฝัน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือของตกแต่งจากธรรมชาติ เช่น หิน ขนนก กิ่งไม้ หรือปลูกต้นไม้กระถางเล็กๆ ไว้ในบ้าน นอกจากนี้ก็น่าจะมีของแฮนด์เมด เครื่องแขวนต่างๆ งานโครเชต์ และเครื่องรางของชาวอินเดียนแดงอย่างดรีมแคตเชอร์ไว้ด้วยเพื่อช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้น


ขอบคุณรูปจาก backoffice.livinginsider.com


เครดิต : บทความจาก เพจ กิน อยู่ เป็น 


 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้